Cách sửa chữa laptop mà ai cũng nên biết

0
393
Sửa chữa laptop
Sửa chữa laptop

Bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay bất cứ một ai đều có nhu cầu về sử dụng laptop để tìm kiếm thông tin nhưng những vấn đề thường hay gặp phải về laptop thì không bao giờ có thể kiểm soát được. Việc sửa chữa laptop có lẽ là vấn đề hết sức nhức nhối của mỗi người mà không một ai cũng muốn. Làm thế nào để giải quyết vấn đề trên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào qua bài viết sau đây.

  1. Nguyên nhân của việc sửa chữa laptop của bạn là gì?

Bạn có bao giờ thấy khi bạn đang làm việc máy tính của bạn bị treo không? Nguyên nhân của vấn đề này có thể do các phầm mềm trong laptop của bạn xung đột hay các phần mềm đang chạy quá nặng khiến bộ nhớ Ram không đủ dẫn đến quá tải hoặc máy nhiễm virut. Nhưng cũng có thể do phần cứng máy của bạn có vấn đề: CPU rất nóng, RAM hỏng, nguồn máy chết,…

Khi bạn làm việc với máy, bạn thường hay gặp tình trạng laptop của bạn nóng lên mà trước đây không thế có thể do bộ phận tản nhiệt, thông gió trong máy bạn bị hỏng khiến bụi bẩn bám nhiều dẫn tới bít tắc và làm cho máy tính của bạn bị treo hay các thao tác với máy chậm.

Các vấn đề như: sự va đập mạnh của laptop,… có thể dẫn tới phần cứng máy tính của bạn bị lỗi, hệ điều hành (hệ thống) lỗi khiến máy tính của bạn không khởi động được.

Hay việc chọn hệ điều hành không phù hợp với cấu hình ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề mà máy tính rất thường gặp phải. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sửa chữa laptop của bạn.

Sửa chữa laptop

  1. Sữa chữa laptop bằng cách nào?

Đối với vấn đề treo máy, khi sử dụng máy các ứng dụng nào bạn không dùng tới bạn hãy tắt hết chúng đi.

Luôn luôn kiểm tra định kì các bộ phận thông gió làm mát và làm sạch các bụi bẩn trên cánh tản nhiệt.

Lựa chọn hệ diều hành phù hợp với cấu hình máy. Nâng cấp máy để có thể dùng hệ diều hành cao hơn nếu máy của bạn cho phép.

Đối với lỗi ổ cứng bạn có thể cài một phần mềm kiểm tra lỗi như CrytalDisklnfo để co thể biết được nguyên nhân để sửa chữa. Nếu vấn đề ổ cứng của bạn không còn sử dụng được nữa thì bạn nên chuẩn bị cho mình ổ cứng mới.

Còn với hệ điều hành lỗi thì bạn hãy tháo ổ cứng chuyển nó thành ổ phụ của một máy khác. Sau đó bạn chạy Checkdisk để tìm hiểu nguyên do.

Còn nếu bạn không tự kiểm tra, khắc phục được thì nên đi tìm chuyên gia để sửa chữa laptop của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thông tin liên hệ
Website : www.chuyenmayvanphong – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com
Điện thoại : 08.36 20 30 10 – 0918 36 44 66
Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.