Đi sâu vào trong linh kiện máy photocopy

0
547

 

Khám phá các bộ phận của linh kiện máy photocopy

Hiện tại, chúng tôi cung cấp các sản phẩm linh kiện có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng đa số đều đến từ xứ sở hoa anh đào cam kết các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

May-Photocopy-toshiba-e-855

Máy photocopy chính hãng đảm bảo chất lượng của linh kiện

Bộ phận quan trọng hàng đầu – cụm trống hay còn gọi là drum

Cụm trống có nhiệm vụ chính:

  • Chuyển hình chụp thành bản sao kỹ thuật số và bản này có thể được gửi mail hoặc fax,….
  • Quyết định việc cho ra bản in cuối cùng cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của bản in.

Lưu ý đối với bộ phận drum

  • Thường xuyên làm sạch drum để tránh trường hợp bị trầy xước vì nó sẽ làm hỏng bản in lúc này cần gọi ngay nhà bảo dưỡng máy photocopy đến họ sẽ giúp bạn thay thế linh kiện dễ dàng.
  • Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên kiểm tra vệ sinh cho cụm trống mà thấy biểu hiện các vệt đen trên bản photo lúc này cần tháo và kiểm tra xem có phải do không vệ sinh gây ra hay bị hỏng hóc rồi để xứ lý kịp thời không ảnh hưởng đến công việc.

Điều phối mực nhờ bột từ của linh kiện

Linh-kien-may-photocopy

Tổng hợp các linh kiện của máy photocopy 

Nó được hợp thành từ các hạt kim loại rất nhỏ để thực hiện các nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình in bản sao:

  • Bột từ chuyển hạt mực mang điện tích âm đến trống mang điện tích dương sau khi chuyển xong chúng lại được quay trở về hộp mực một cách tự động nếu thừa hạt mực.
  • Quá trình trên được thực hiện liên tục và số lượng hạt mực không mất đi mà chỉ làm giảm đi độ nhiễm điện từ khiến các lỗi có thể gặp phải do nguyên nhân này.

Những điểm cần lưu tâm

  • Điện tích hạt mực có thể yếu đi trong quá trình sử dụng nên khiến các dữ liệu hiện trên bản in sẽ mờ thậm chí không hiện được chữ lên mặc cho đã cài đặt đúng cách đã thêm mực đầy đủ. Lúc này, quyết định hàng đầu là thay thế định kỳ để máy hoạt động bình thường trở lại.
  • Khi máy hết mực có bộ phận sẽ báo lên trên màn hình máy photocopy tuy nhiên để giảm giá thành mua mực bạn có thể mua số lượng bình mực lớn để tiện sử dụng.

Duy trì lượng nhiệt qua bộ phận lô sấy

Lô sấy được hiểu là cái ống kim loại dạng tròn dùng để sinh ra lượng nhiệt hoạt động làm mực nóng chảy được bột từ chuyển đi các bộ phận khác. Bên cạnh bộ phận này có kèm cầu trì nhiệt để cân bằng nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp nếu quá lên cao cầu chì sẽ tự ngắt.

Trường hợp bạn thấy lô sấy bị cong vênh cần lập tức thay thế ngay.

Như thế bạn đã hiểu về các bộ phận của linh kiện máy photocopy chưa? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần  ngại mà liên hệ với chuyenmayvanphong.com nơi sẽ dành cho bạn những lời tư vấn chính xác, nhiệt tình và đầy đủ nhất.

Hãy liên hệ:

Công ty TNHH Đầu TƯ Công Nghệ Nguyễn Phan

Địa chỉ: 41/21D Tx 23, P. Thạnh Xuân Quận 12 TP.HCM

Website: chuyenmayvanphong.com

Hotline: 08 36 20 30 10 – 0918 36 44 66

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.