Linh kiện sửa máy photocopy A0 nào là phù hợp?

0
451
sửa máy photocopy A0
sửa máy photocopy A0

Máy photocopy A0 có lẽ không còn là quá xa lạ đối với mỗi chúng ta đặc biệt người chuyên về sửa máy photocopy A0 hay công việc luôn liên quan mật thiết đến máy photocopy. Có lẽ không một loại đồ vật hay thiết bị máy móc nào là không có thời gian hỏng và máy photocopy A0 cũng vậy điều quan trọng là khi hỏng chúng ta biết nó hỏng chỗ nào mà thay thế linh kiện cho phù hợp.

Tại sao phải sử dụng linh kiện phù hợp khi sửa máy photocopy A0?

Thì với mỗi một loại máy đều có những đặc thù riêng, các linh kiện cũng khác nhau, không thể máy loại Ricoh Aficio MP-2400W mà lắp linh kiện của máy loại Ricoh Aficio 470W. Vậy tại sao lại như thế? Với mỗi một loại máy photocopy khác nhau thì có một cấu hình khác nhau và các linh kiện nó cũng phải phù hợp với mỗi một cấu hình, không thể máy có cấu hình cao mà linh kiện lại của máy có cấu hình thấp được. Nếu khi bạn sửa máy photocopy A0 mà không chú ý đến vấn đề này thì tuổi thọ của máy sẽ giảm đi, thời gian làm việc của máy cũng bị hạn chế,… đấy là còn chưa kể đến chi phí bạn bỏ ra cho mỗi lần sửa chữa như vậy, bạn cứ hình dung như kiểu mất tiền mà kết quả thu về không được bao nhiêu. Vì thế cho nên mỗi khi máy photocopy A0 bị hỏng hay bảo dưỡng định kì thì bạn cần thay thế các linh kiện phù hợp với mỗi loại máy tránh tình trạng thay linh kiện không phải loại của máy đang sử dụng.

Sai lầm khi sửa máy photocopy A0

Sai lầm đầu tiên: Có rất nhiều sai lầm khi sử dụng máy photocopy dẫn tới tình trạng khó chịu phải sửa máy photocopy A0.Thông thường dùng máy photocopy A0 là công việc quá thường xuyên liên tục đối với các nhà in,…nhưng cũng có lúc ta không dùng tới máy thì không tắt máy, máy vẫn hoạt động liên tục 24/24. Đây là sai lầm lớn nhất mà hầu hết ai khi sử dụng cũng mắc phải và cho đó là điều bình thường vì ai cũng dùng như thế cả thôi mà có sao đâu nhưng không ai biết rằng làm như vậy se ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chịu đựng có thể của máy và như thế có thể nói công việc sửa máy photocopy A0 trở nên đắt hơn. Để khắc phục điều này bạn nên đưa máy ở một chế độ gọi là tiết kiệm năng lượng khi không dùng đến, ngắt điện nếu trong thời gian vài ngày không dùng đến.

Sai lầm thứ 2 mắc phải là cho máy hoạt động vượt quá công suất tối đa cho phép. Đối với những máy có thời gian sử dụng thấp, công suất hoạt động thấp mà bạn cho nó hoạt động quá sức cũng giống như công người khi hoạt động quá sức vậy sẽ có lúc nó ngừng hoạt động. Vì vậy mà khi bạn lựa chọn mua máy photocopy A0 thì bạn nên xem xét đến đặc thù công việc của bạn mà lựa chọn cho phù hợp. Có như vậy thì việc mà bạn lúc nào cũng phải lo là sửa máy photocopy A0 sẽ không còn là vấn đề nữa.

Sai lầm thứ 3 mắc phải là việc sử dụng mực cho máy quá rẻ, không phù hợp với loại máy bạn đang dùng. Đôi khi bạn thường hay tiết kiệm mà sử dụng mực rẻ tiền cho máy in của bạn nhưng bạn lại không biết hậu quả của việc đó. Mực rẻ tiền có thể chứa nhiều loại thành phần độc rất có hại cho máy photocopy của bạn, đấy là còn chưa kể đến việc có hại cho chính người sử dụng.

Sai lầm thứ 4 mà người sửa máy photocopy A0 thường hay mắc phải là việc nhằm lợi nhuận cho chính bản thân mình mà khi thay linh kiện cho máy thường rẻ tiền không phù hợp máy loại máy.

sửa máy photocopy A0.1
Sửa máy photocopy A0.1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.