Những lưu ý khi bơm mực máy in

0
376
Những lưu ý khi bơm mực máy in
Những lưu ý khi bơm mực máy in

Công việc bơm mực máy in thực sự không hề đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm. Nếu không được thực hiện đúng cách thì không những gây hư hỏng cho chiếc máy in, làm giảm tuổi thộ mà hơn nữa còn trực tiếp ảnh hướng tới sức khỏe của người sử dụng. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình thay mực máy in, chuyenmayvanphong.com xin gửi tới bạn đọc bài viết những lưu ý khi bơm mực máy in. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tại sao cần bơm mực máy in đúng cách

Việc bơm mực máy in đúng cách ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian sử dụng chiếc máy in của bạn. Như đã nó, công việc thay mực in khá phức tạp. Bạn không chỉ phải chú ý tới việc lựa chọn mực in cho phù hợp mà còn đảm bảo rằng quá trình thay mực thực hiện đúng kĩ thuật.

Bơm mực máy in đúng cách làm tăng tuổi thọ máy in

Mực in chứa nhiều chất có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Do đó, nếu bơm mực in không đúng cách không chỉ làm hư hỏng máy in mà còn lại hại cho sức khỏe của người sử thay mựu.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi bơm mực máy in đúng cách

Một số lưu ý khi bơm mực máy in

Để bơm mực máy in đúng cách, an toàn trước hết cần tìm một vị trí thuận tiện cho việc bơm mực. Đó là nơi khô ráo, sạch sẽ và tốt nhất là không để trẻ em lại gần khi thay mực. Trước khi bơm mực, hãy dùng khăn hoặc giấy lót bên dưới để tránh đổ mực ra ngoài.

Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận linh kiên cần thiết trước khi tiến hành bơm mực. Tuyệt đối không để tay cham vào mạch điện hay vòi phun vì rất có thể sẽ làm tắc vòi phun hoặc làm hỏng đầu in.

Vệ sinh các linh kiện trước khi bơm mực máy in
Vệ sinh các linh kiện trước khi bơm mực máy in

Để tránh trường hợp mực in bị đổ ra máy làm hư hỏng các chi tiết, linh kiện bên trong, bạn nên lấy bình mực ra khỏi máy in  rồi mới thực hiện đổ mực vào bình. Nhiều người chưa có kinh nghiệm sẽ khôn biết rằng, chất lượng bản in có tốt hay không là do quá trình bơm mực quyết định. Do đó, khi bơm mực máy in hãy tiến hàng từ từ tránh mực bị sủi bọt sẽ làm cho bản in bị mờ hoặc bị lỗi. Trong trường hợp mực in bị sủi bọt thì không nên cho vào máy in ngay mà chờ tới khi mực hết bọt rồi mới tiếp tục cho vào.

Kiểm tra định kì hộp mực in của máy để chắc chắn rằng mực không bị rò rỉ. Nếu các lỗ bơm có hiện tượng bị rò rỉ thì cần thay bằng hộp mực mới để sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi trong quá trình bơm mực máy in. Để biết được nhiều mẹo hay khi sử dụng máy in, hãy truy cập vào chuyenmayvanphong.comvà đọc những bài viết hữu ích của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.