Quy trình bảo dưỡng máy photocopy đúng kĩ thuật

0
1352

Máy photocopy khi sử dụng một thời gian thì cần bảo dưỡng để vệ sinh những bụi bẩn bên trong máy, thay mực và kiểm tra các bộ phận có hoạt động ổn định hay không. Đây là công việc tương đối phức tạp nên cần những người có kinh nghiệm mới có thể làm tốt được. Để giúp các bạn hiểu  rõ hơn về công việc này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình bảo dưỡng máy photocopy đúng kĩ thuật.

Tại sao phải bảo dưỡng máy photocopy

Máy photocopy nếu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ có rất nhiều bụi bám vào các bộ phận bên trong. Bụi bẩn chính là nguyên nhân gay ra tình trạng máy hoạt động không ổn định, hay gây hư hỏng các kiện bên trong.

Việc bảo dưỡng máy photocopy định kì sẽ giúp bạn tiết kiện được chi phí sửa chữa sau này. Đây là điều rất quan trọng đối với mọi người. Đặc biệt là những công ty lớn khi sử dụng nhiều máy photocopy trong quá trình làm việc.

Quy trình bảo dưỡng máy photocopy

Bảo dưỡng máy photocopy đúng quy trình kĩ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ của máy. Dưới đây là quy trình cụ thể:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng máy hiện tại

Kiểm tra tình trạng máy photocopy hiện tại và thông báo cho khách hàng về tình trạng của máy.

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận của máy

Vệ sinh toàn bộ phần gương gồm gương phản chiếu, gương đặt bản gốc, gương nạp bản gốc. Cần chú ý, khi chùi mặt gương bản gốc cần dùng vải mềm để tránh làm xước mặt gương. Vệ sinh hệ thống nạp xong thì lắp gương lại cẩn thận.

Khi vệ sinh các bộ phận lấy ảnh, bộ phận sấy và bộ phận lấy ảnh bản sao và vệ sinh vỏ máy cần được tiến hành một cách tỉ mỉ, đảm bảo rằng không làm hư hại tới bất kì linh kiện nào.

Bước 3: Bàn giao và nghiệm thu

Sau khi bảo dưỡng máy in xong thì tiến hành bàn giao cho khách hàng và tiến hàng thanh toán.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng máy photocopy theo đúng kĩ thuật. Bạn có thể vào trang baotrimayphotocopy.com để đọc nhiều hơn những bài viết hữu ích.

Thông tin liên hệ

Website : www.chuyenmayvanphong.com – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com
Điện thoại : 028 36 203010 – 0918 36 44 66
Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.