Tìm hiểu ngay các loại mực máy in thường dùng

0
619

Các loại mực máy in thường dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mực in khác nhau để phục vụ nhu cầu in ấn. Mỗi loại mực in đều có những đặc điểm riêng phù hợp với từng loại vật liệu in cũng như thiết bị máy in để chọn được những loại mực phù hợp nhất.

Mực ruy băng

Mực ruy băng từng là loại mực máy in được khách hàng yêu thích và sử dụng nhiều nhất ,nó cũng ra đời lâu nhất. Ngày nay mực ruy băng chỉ giới hạn cho các ứng dụng đặc biệt như được dùng trong các môi trường chú trọng đến độ tin cậy cao mà không cần đến chất lượng điển hình khi in biên lai hay hóa đơn.

Mực ruy băng dành cho máy in khổ lớn

Giấy in nhiệt 

Giấy in nhiệt được tẩm với một hóa chất và chất này ngả sang màu tối khi tiếp xúc với nhiệt. Loại giấy này có nhiều lợi thế so với các công nghệ in truyền thống trước đó vì không cần tốn chi phí cho hộp chứa  mực. Loại giấy này giúp đảm bảo độ bền cơ học của máy in đồng thời giúp máy sử dụng một cách đơn giản êm ái. Sản phẩm được dùng trong nhiều ứng dụng quan trọng tuy nhiên nó còn có chi phí cao và giảm chất lượng nhanh trong môi trường nắng nóng.

may-in-giay-in-nhiet
Máy in sử dụng giấy in nhiệt

Mực dạng lỏng

Sử dụng khi bạn dùng cho máy in phun, phương pháp này mực được bơm bằng nhiều cách khác nhau qua các vòi rất nhỏ trong đầu in, “vẽ” lên giấy những điểm nhỏ mà sau cùng ghép lại tạo thành hình ảnh hay văn bản cần in. Tuy nhiên loại mực này dễ bị lem và không bền màu do tính chất nước nên cần in trên chất liệu giấy thật khô và có độ thấm hút nước cao mới có thể cho ảnh chất lượng.

 

Mực in nước đạt chuẩn

Mực dạng đặc

Mực dạng đặc là một chất giống như sáp được bán theo kiểu từng hộp hay ống nhỏ cho từng màu khác nhau để tạo hình ảnh trên giấy. Có nhiều đa dạng các màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay CMYK – cyan, magneta, yellow, black…. Bên trong máy in, mực được làm chảy và được phun lên một ống lăn mực có tra dầu. Ưu điểm mực an toàn không gây vương bẩn và thân thiện với môi trường tuy nhiên chi phí, giá thành còn hơi cao.

 

Mực in dạng đặc bền màu mới

Mực dạng bột

Mực dạng bột thường được dùng cho máy in laser là chủ yếu, loại mực này được làm bằng cách kết dính một màu với một polymer để tạo thành một loại bột đều mịn có tính chất điện học đặc biệt. Khi sử dụng bên trong máy in sẽ xuất hiện một tia laser “vẽ” hình ảnh cần in lên một tang còn trống, thực hiện nạp tang này với một điện tích tĩnh điện. Tang trống sẽ quay lên hộp đựng mực bột và thực hiện hút bột mực tiếp sau đó được chuyển lên giấy và làm chảy ngay chỗ cần in. Mực dạng bột có ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như giá thành đối với những bức in lớn đảm bảo không bị phai tróc.

Công nghệ thăng hoa mực nhuộm

Công nghệ này hoàn toàn mới đặc biệt tạo màu sắc chân thật chất lượng cao hơn những loại mực in khác trước đó. Chất mực được chuyển từ rắn sang hơi và hơi mực được lưu giữ lại trên giấy in.

Có nhiều các loại mực máy in đẹp tốt tuy nhiên chúng ta cần lưu ý chọn đúng để có tác phẩm hoàn hảo nhất.

Quý khách nếu Đang Dùng loại mực trên vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Địa chỉ: 41/21D,TX 23 P. Thạnh Xuân Quận 12, TP.HCM

Website : www.chuyenmayvanphong.com – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com

Tel: 08.36203010 hoặc 0918364466

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.