Dòng máy in Samsung

Tự sửa chữa máy in Samsung với 5 lỗi cơ bản tại nhà bạn cần biết

Tự sửa chữa máy in Samsung với 5 lỗi cơ bản tại nhà bạn cần biết

Máy in Samsung hiện nay trở thành thiết yếu không thể thiếu trong các công ty cũng như hầu hết các hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng máy in ít nhiều cũng gặp phải những lỗi cơ bản nó làm bạn rất khó chịu làm ảnh hưởng gián đoạn công việc tuy nhiên những lỗi này bạn có thể tự xử lí ngay tại nhà đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách sửa chữa máy in Samsung tại cơ bản!

Tự sửa chữa máy in Samsung với 5 lỗi cơ bản tại nhà bạn cần biết
Tự sửa chữa máy in Samsung với 5 lỗi cơ bản tại nhà bạn cần biết

1. Sửa chữa máy in Samsung khi thực hiện ra lệnh nhưng máy không xuất bản in

Trường hợp này thường xảy ra do người dùng gửi quá nhiều lệnh in đến máy khiến quá trình in bị treo hoặc vùng quản lí bị đầy quá tải. Để sửa chữa bạn nhấn đôi vào biểu tượng máy in đang hoạt động trên khay hệ thống, bạn cần xóa hết sạch những trang đang đợi này bằng cách kích chuột các vị trí từ Menu Printre đến Cancel All Documents lúc này sẽ mất một vài trang để máy có thể mất vài trang nháp để máy trở về trạng thái ban đầu.

3. Sửa  chữa máy in Samsung khi có hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tục

Bất ngờ khi máy đang hoạt động thì không thể in được đồng thời đèn báo màu vàng trên máy in nhấp nháy liên tục chủ yếu do máy bị kẹt giấy hoặc giấy chưa thực sự tiếp xúc với bộ phận nạp giấy. Khi gặp những trường hợp kẹt giấy này bạn đầu tiên cần tắt máy in, mở phần nắp đậy lấy hộp mực kéo giấy bị quấn kẹt ra ngoài để có quá trình máy hoạt động bình thường. Nếu vào trường hợp giấy chưa tiếp xúc với  bộ phận nạp bạn chỉ cần làm tơi giấy và đưa giấy vào sát trong phần nhận giấy.

3. Máy in không thể kết nối với dịch vụ

– Phần lớn xảy ra do hiện tượng in ấn đã bị vô hiệu hóa hoặc cáp kết nối giữa máy in đến máy tính kết nối không tốt, kém hiệu quả. Cần kiểm tra lại đầu dây cáp đảm bảo chuẩn kết nối, đã đúng vị trí sau tìm đến nhãn Print Spooler, nhấn đôi vào dịch vị này và chọn Automatic trong Startup type sau đó nhấn  Start để khởi động dịch vụ.

– Ngoài ra hiện tượng Server down chỉ xảy ra khi thực hiện in trực tiếp qua mạng áp dụng chế độ in chia sẻ có thể do máy chủ đã tắt không thể đề xuất máy in do dó ta chỉ cần nhấn bật chia sẻ.

4. Máy tự ủy tài liệu đang in

Là sự cố xảy ra thường xuyên với máy in văn phòng khi bạn đã chọn thao tác cho máy in tự động cả tệp tài liệu và khi nhiệm vụ đó đang được thực hiện bạn muốn hoãn? Khi đó đơn giản chỉ cần vào Start chọn Run kèm theo gõ lệnh Cmd. Tại cửa sổ Command Prompt bạn gõ Net stop spooler  và kích Enter để dừng dịch vụ in. Nếu muốn kích hoạt dịch vụ chọn lại các thao tách đơn giản như gõ Net start spooler .

5. Sửa máy khi xuất hiện các đường kẻ đen hoặc bị mờ nhòe giấy

Khi có hiện tượng này bạn cần kiểm tra lại mực in truyền thống bằng tay xem chất lượng mực, nếu mực còn ít có thể đó đo tắc đầu phun hoặc hết mực trong ống mực bị kẹt cặn.

Những lỗi cơ bản trong sửa chữa máy in Samsung có thể sửa tại nhà với những lưu ý cần thiết hơn đảm bảo liền mạch công việc tránh cho quá trình làm việc lâu dài. Thường xuyên kiểm tra máy in bảo dưỡng tốt theo các cách trên cùng với đó bạn nên tìm cho mình một doanh nghiệp sửa chữa uy tín đảm bảo chất lượng máy in và thay thế linh kiện chính hãng giúp máy luôn như mới theo thời gian nhé.

Thông tin liên hệ

Website : www.chuyenmayvanphong.com 

Email : nguyenphanservice2015@gmail.com

Điện thoại : 08.36 20 30 10 – 09 18 36 4466

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button