Các bước bảo dưỡng máy photocopyMáy in

Các bước bảo dưỡng máy photocopy

Việc bảo dưỡng máy photocopy sẽ giúp cho chiếc máy photocopy của bạn sử dụng ổn định là lâu hơn. Những việc bảo dưỡng định kì này khá phức tạp. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình bảo dưỡng, chúng tôi đã trình bày chi tiết trong bài viết này. Chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé.

Các bước bảo dưỡng máy photocopy
Các bước bảo dưỡng máy photocopy

Các bước bảo dưỡng máy photocopy như sau :

Việc bảo dưỡng máy photocopy được thực hiện qua 4 bước cơ bản:

Bước 1: Vệ sinh các bộ phân gương của máy photocopy

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong quy trình bảo dưỡng máy photocopy. Tất cả những bộ phận bao gồm các gương phản chiếu – gương đặt bản gốc – gương nạp bản gốc đều cần được làm sạch. Khi mở gương để vệ sinh bên trong, nên sử dụng vài mềm để lau bụi. Không nên dùng vải cứng để tránh là xước gương. Hơn nữa, tuyệt đối không sử dụng giấy ướt để lau, tránh là rớt nước vào các linh kiện trong máy.

Cùng cần vệ sinh bụi bẩn ở phần vỏ ngoài, đây cũng chính là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất của máy photocopy.

Bước 2: Thay mực cho máy photocopy

Việc thay mực đòi hỏi người có kinh nghiệm mới có thể làm được vì đây là công việc tương đối phức tạp. Mực in phải phù hợp với từng dòng máy photocopy mới cho bản in đẹp nhất được. Trước khi thay mực, cần lau chùi hộp mực cho sạch hết cặn mực còn lại rồi mới đổ mục mới vào.  Khi đổ mực xong thì lắp lại cẩn thận.

Bước 3: Vệ sinh bộ phân sấy

Bộ phận sấy bao gồm: ru lô sấy, ru lô ép, cò tách giấy bộ sấy, lò xo, thermistor…. mỗi bộ phận này đều phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảm máy hoạt động ổn định.

Bước 4: Kiểm tra máy và bàn giao

Kiểm tra kĩ một lần nữa để đảm bảo đã hoàn thành quy trình bảo dưỡng máy photocopy. Cho máy hoạt động thử và bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là các bước bảo dưỡng máy photocopy chuẩn nhất. Bạn hãy truy cập vào chuyenmayvanphong.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Thông tin liên hệ

Website : www.chuyenmayvanphong.com – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com
Điện thoại : 0918 36 44 66  Mr vương
Công ty TNHH Dầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button