Bảo trì máy photocopyBảo trì máy photocopy định kỳ

Hướng dẫn bảo trì máy photocopy chi tiết nhất

Hướng dẫn bảo trì máy photocopy chi tiết nhất.Muốn máy photocopy sử dụng được lâu dài thì cần thường xuyên bảo trì để phát hiện và xử lý những sự cố hư hỏng. Việc bảo trì máy photocopy không không quá phức tạp tuy nhiên nếu không biết cách bảo trì đúng kĩ thuật thì có thể sẽ làm cho chiếc máy photocopy của bạn bị hư hỏng nặng hơn. Để giúp các bạn tránh được trường hợp đó xảy ra, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo trì máy photocopy đúng kĩ thuật.

Hướng dẫn bảo trì máy photocopy chi tiết nhất
Hướng dẫn bảo trì máy photocopy chi tiết nhất

Bảo trì và làm sạch bộ phận quang học và bộ phận làm mát quang học

Là bước đầu tiên khi tiến hành bảo trì máy photocopy, việc làm sạch bộ phận quang học và bộ phận làm mát quang học là bước rất quan trọng. Sử dụng miếng vải mềm để lau chùi kính và bụi bẩn bám trên gương. Không dùng vải ướt để lau vì có thể làm rớt nước ra các bộ phận khác, làm hư hỏng các linh kiện của máy in. Tiến hành kiểm tra và làm sạch thấu kính, vệ sinh bộ phận lọc gió và quạt.

Bảo trì và vệ sinh bộ phận kéo giấy

Tiến hành vệ sinh các bánh cao su kéo giấy. Đồng thời kiểm tra các bộ phận cảm biến giấy và vệ sinh sạch sẽ. Các thao tác khi vệ sinh cần được tiến hành tỉ mỉ, cận thận để tránh làm ảnh hưởng tới những chi tiết khác

Bảo trì vệ sinh hệ thống truyền động và kiểm tra hệ thống lô sấy

Cần chú ý vệ sinh hệ thống bánh răng cũng như các đầu bạc sạch sẽ để đảm bảo hoạt động của máy in được ổn định nhất. Nếu như những bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng, cần phải thay thế bằng những linh kiện mới.

Hệ thống lô sấy bao gồm các bộ phận như lẫy tác giấy, lô ép và lô sấy, vòng bi lô sấy, trục lau lô ép. Những bộ phận này cũng cần được kiểm tra và vệ sinh cận thận.

Kiểm tra và vệ sinh Bộ phận trống và gạt mực

Khi tiến hành vệ sinh bộ phận trống và gạt mực cần chú ý kiểm tra kĩ các đèn xóa vùng, xóa điện tích, gạt mực và lẫy tách giấy dưới trống. Hãy đảm bảo rằng những chi tiết này không gặp phải bất kì vấn đề gì.

Chạy thử máy và kiểm tra

Sau khi vệ sinh xong những bộ phận của máy photocopy thì tiến hành chạy thử máy. Kiểm tra chất lượng bản in có bị mờ hay lỗi không, máy chạy ổn định không.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các bước bảo trì máy photocopy đúng kĩ thuật. Để biết thêm nhiều kiến thức khác khi sử dụng máy in, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác tại để bổ sung kiến thức cho mình.

Thông tin liên hệ

Website : www.chuyenmayvanphong.com – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com

Điện thoại : 08.36 20 30 10 – 0918 36 44 66 Mr vương

Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button