Bảo trì máy photocopy

Hướng dẫn cách bảo trì máy photocopy đúng cách.

Hướng dẫn cách bảo trì máy photocopy đúng cách.

Máy photocopy là công cụ không thể thiếu trong các trường học, công sở…Nhiều người trong chúng ta sử dụng máy photocopy thường xuyên tại nơi làm việc, nhưng chỉ đến khi máy bị hỏng thì mới nghĩ đến việc gọi nhân viên bảo trì máy photocopy.

Hướng dẫn cách bảo trì máy photocopy đúng cách.
Hướng dẫn cách bảo trì máy photocopy đúng cách.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy photocopy thì bạn nên đảm bảo rằng chiếc máy của bạn luôn được vận hành một cách trơn tru và nhẹ nhàng. Chỉ cần thao tác sử dụng máy photocopy không đúng hoặc bắt máy hoạt động với công suất lớn là đã có thể khiến cho bạn phải đem máy photocopy ra những nơi có dịch vụ bảo dưỡng máy photocopy.

Để giảm thiểu những hỏng hóc có thể sảy ra, bạn nên lưu ý một số điều sau khi sử dụng máy photocopy:

  • Luôn sử dụng loại giấy có kích thước và chất lượng đạt tiêu chuẩn. Sử dụng đúng các loại mực và phụ kiện cho máy photocopy của bạn để tránh sự cố không cần thiết ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Lên lịch trình tìm kiếm một dịch vụ bảo trì máy photocopy giá rẻ và chất lượng. Yêu cầu bên dịch vụ bảo trì máy phải kiểm tra đầy đủ tất cả các bộ phận và linh kiện trong máy photocopy và thay thế bất cứ bộ phận nào nếu cảm thấy cần thiết.
  • Nên định kì làm sạch máy photocopy: Nếu bạn thấy chất lượng của bản in không rõ ràng, kích thước của bản gốc được máy photocopy của bạn phát hiện không chính xác, bản gốc có các vệt màu đen sau khi đi qua bộ đọc, hoặc trường hợp máy photocopy của bạn bị kẹt giấy hay một số vẫn đề kĩ thuật khác.

Khi bạn thực hiện bảo trì máy photocopy thì bạn phải đảm bảo những công việc sau:

  • Bảo dưỡng, vệ sinh bộ phận quang học và bộ phận làm mát quang học: làm sạch kính và bụi trên bề mặt gương, kiểm tra và vệ sinh thấu kính, làm mát bộ phận quạt và lọc gió.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh bộ phận kéo giấy: Lau chùi bánh cao su cuốn giấy, kiểm tra và bảo dưỡng bạc trục kéo giấy, vệ sinh bộ phận cảm biến giầy.
  • Bảo trì hệ thống truyền động: Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống bánh răng và bảo dưỡng các đầu bạc, trục.
  • Bảo dưỡng hệ thống lô sấy, bằng cách vệ sinh lẫy tách giấy, vệ sinh lô ép và lô sấy, vệ sinh thăm nhiệt, kiểm tra vòng bi lô sấy, vệ sinh lau lô ép.
  • Bảo dưỡng hệ thống trống và gạt mực: Kiểm tra vệ sinh các đèn xóa vùng, xóa diện tích, vệ sinh gạt mực và lẫy tách giấy dưới trống.

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa khi máy photocopy bị hỏng, bạn nên bảo trì máy photocopy thường xuyên theo định kì. Bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại nhà ở hà nội để bảo dưỡng chiếc máy của mình thường xuyên nhé.

Thông tin liên hệ
Website : www.chuyenmayvanphong.com – mail : nguyenphanservice2015@gmail.com
Điện thoại : 08.36 20 30 10 – 0918 36 44 66
Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button