Dịch vụ thay mựcSửa chữa tận nơi

Tìm hiểu ngay các loại mực máy in thường dùng

Tìm hiểu ngay các loại mực máy in thường dùng.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mực máy in khác nhau để phục vụ nhu cầu in ấn. Mỗi loại mực in đều có những đặc điểm riêng phù hợp với từng loại vật liệu in cũng như thiết bị máy in để chọn được những loại mực phù hợp nhất.

Tìm hiểu ngay các loại mực máy in thường dùng
Tìm hiểu ngay các loại mực máy in thường dùng

Mực ruy băng
Mực ruy băng từng là loại mực máy in được khách hàng yêu thích và sử dụng nhiều nhất ,nó cũng ra đời lâu nhất. Ngày nay mực ruy băng chỉ giới hạn cho các ứng dụng đặc biệt như được dùng trong các môi trường chú trọng đến độ tin cậy cao mà không cần đến chất lượng điển hình khi in biên lai hay hóa đơn.

Giấy In nhiệt
Giấy in nhiệt được tẩm với một hóa chất và nó có thể bị chuyển sang màu tối khi tiếp xúc với nhiệt. Loại giấy này có nhiều lợi thế so với các công nghệ in truyền thống trước đó vì không cần tốn chi phí cho hộp chứa mực. Loại giấy này giúp đảm bảo độ bền cơ học của máy in đồng thời giúp máy sử dụng một cách đơn giản êm ái. Sản phẩm được dùng trong nhiều ứng dụng quan trọng tuy nhiên nó còn có chi phí cao và giảm chất lượng nhanh trong môi trường nắng nóng.

Mực dạng lỏng
Sử dụng khi bạn dùng cho máy in phun, phương pháp này mực được bơm bằng nhiều cách khác nhau qua các vòi rất nhỏ trong đầu in, “vẽ” lên giấy những điểm nhỏ mà sau cùng ghép lại tạo thành hình ảnh hay văn bản cần in. Tuy nhiên loại mực này dễ bị lem và không bền màu do tính chất nước nên cần in trên chất liệu giấy thật khô và có độ thấm hút nước cao mới có thể cho ảnh chất lượng.

Mực dạng đặc
Mực dạng đặc là một chất giống như sáp được bán theo kiểu từng hộp hay ống nhỏ cho từng màu khác nhau để tạo hình ảnh trên giấy. Có nhiều đa dạng các màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay nhiều các màu khác…. Bên trong máy in, mực được làm lỏng chảy và được phun lên một ống lăn mực có tra dầu. Ưu điểm mực an toàn không gây vương bẩn và thân thiện với môi trường tuy nhiên chi phí, giá thành còn hơi cao.

Mực dạng bột
Mực dạng bột thường được dùng cho máy in laser là chủ yếu, loại mực này được làm bằng cách kết dính một màu với một polymer để tạo thành một loại bột đều mịn có tính chất điện học đặc biệt. Khi sử dụng bên trong máy in sẽ xuất hiện một tia laser vẽ lên những hình ảnh cần in vào một tang còn trống, tiếp tục nạp thêm vào tang này với điện tích đặc biệt là điện tích tĩnh điện. Tang trống sẽ quay lên hộp đựng mực bột và thực hiện hút bột mực tiếp sau đó được chuyển lên giấy và làm chảy ngay chỗ cần in. Mực dạng bột có ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như giá thành đối với những bức in lớn đảm bảo không bị phai tróc.
Công nghệ thăng hoa mực nhuộm
Công nghệ này hoàn toàn mới đặc biệt tạo màu sắc chân thật chất lượng cao hơn những loại mực in khác trước đó. Chất mực được chuyển từ rắn sang hơi và hơi mực được lưu giữ lại trên giấy in.
Có nhiều các loại mực máy in đẹp tốt tuy nhiên chúng ta cần lưu ý chọn đúng để có tác phẩm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang sử dụng những dòng mực trên hãy liên hệ ngay khi cần với  Nguyễn Phan . Thông tin liên lạc

  • Công ty TNHH Đầu TƯ Công Nghệ Nguyễn Phan
  • Website: chuyenmayvanphong.com 
  • Email: nguyenphanservice2015@gmail.com
  • Tel: 08.36 20 30 10 hoặc 0918 36 44 66 Mr vương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button