Bảo trì tận nơi

Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy in A3

Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy in A3

Bảo dưỡng công với sửa chữa máy in màu, máy in A3  chúng đóng vai trò rất quan trọng, dưới đây Nguyễn Phan sẽ giới thiệu phương pháp vệ sinh, phương  pháp bảo dưỡng, sửa chữa máy in A3 và phương pháp bảo dưỡng cho hộp mực in và màu cho máy in màu.

Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy in A3
Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa chữa máy in A3

Sửa chữa và Vệ sinh cho Máy In Màu A3

Máy in phun màu sử dụng trong một thời gian ngắn là một điều bụi bặm cùng với vết dầu bôi trơn trong máy in thường sẽ bị kết lại bón cục với nhau tạo thành rất nhiều những vết bẩn, đặc biệt là xuất hiệntrên trục dẫn băng chữ. Ngoài ra phần rãnh chuyển giấy cũng xuất hiện có rất nhiều giấy vụn và bụi bặm, nếu máy in A3 không vệ sinh định kì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của băng chữ và cơ cấu vùng chuyển giấy.

Trước khi bạn vệ sinh cho máy in màu A3 cần bỏ ra tất cả những vật tĩnh điện trên cơ thể người, sau đó bạn hãy tắt nguồn máy in, rút dây USB kết nối máy in với máy tính. Trong trình vệ sinh, tiếp theo sửa chữa cho máy in của bạn có thể chia thành hai phần đó là vệ sinh bên ngoài máy tiếp theo vệ sinh bên trong máy in.

Vệ sinh bên ngoài máy in A3

Làm vệ sinh cho phần bên ngoài máy in màu, trước hết cần dùng khăn mềm để giúp thấm ướt lau sạch thân máy, ngay sau đó lại dùng khăn mềm và khô lau lại thân máy. Nếu trên máy in của bạn có dính nhiều chất bẩn cứng đầu có thể và bạn cần sử dụng các nước tẩy chuyên dụng làm sạch, chú ý không để nước rơi vào trong nắp máy in, đồng thời  bạn phải nhớ phải lau sạch chất tẩy trên máy.

Vệ sinh phần bên trong máy in

Công việc vệ sinh  trong máy in A3 màu cần thực hiện hai việc: Một là dùng khăn mềm lau sạch bụi bặm, vết bẩn bên trong máy in. Thứ hai, nếu bụi bẩn  và vụn giấy quá nhiều gây ảnh hưởng đến độ trơn trục chuyển động, hãy làm cho đầu in quá trình vận hành gặp tương đối khó khăn, có thể dùng bông  sạch bụi bặm rồi sau đó bôi dầu bôi trơn với chất lượng tốt.

Khi vệ sinh máy in phun màu A3 cần chú ý những  đặc điểm sau đây:

–       Không được phép lau chùi, cọ xát vào bộ phận bánh răng, không được chà xát quanh khu vực gần đầu in , hộp mực.

–       Không dịch chuyển đầu in, nhất là ở một số đầu in của máy vì làm như thế bạn sẽ phải tốn công đi sửa chữa máy in A3. Phần đó được cài đặt ở chế độ khóa máy, nên không thể dùng tay làm dịch chuyển đầu in. Nếu cố dùng  kéo mạnh đầu in càng dễ làm hỏng bộ phận cơ giới của máy móc.

–       Không được phép sử dụng các sản phẩm liên quan đến giấy ăn để vệ sinh máy in. Đồng thời tránh để các vụn giấy dính trong máy in.

–       Không nên sử dụng các chất lỏng dễ bị bay hơi để làm vệ sinh cho máy in, có thể sẽ làm hỏng bề mặt máy in

Mọi thắc mắc về dịch vụ sửa chữa máy in A3 xin quý khách liên hệ với chúng tôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button