Bảo trì tận nơi

Bảo dưỡng máy in phun màu tại nhà

Bảo dưỡng máy in phun màu tại nhà

Máy in phun màu thường hoạt động với công suất lớn ít khi bị hỏng điều đó không có nghĩa là bạn không bảo dưỡng, vệ sinh chăm sóc cho máy. Để vận hành được tốt và cho năng suất hiệu quả công việc cao hơn thì bạn cần bảo dưỡng, vệ sinh chăm sóc máy in phun màu của mình thường xuyên. Sau đây Công ty Nguyễn Phan xin hướng dẫn bạn một số giải pháp bảo dưỡng, vệ sinh máy in phun màu tại nhà.

Sửa chữa và vệ sinh  cho máy in phun màu

Máy in phun màu sử dụng một thời gian sẽ bị bụi bẩn và các vết dầu bôi trơn kết dính lại bám vào máy đặc biệt là trục dẫn bằng chữ. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy vụn bám vào rãnh chuyển giấy. Nếu không vệ sinh cho máy định kỳ thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành và cơ cấu hoạt động của máy

Sửa Máy Photocopy Kỹ thuật số Ricoh Aficio MP 5000B chất lượng
Bảo dưỡng máy in phun màu tại nhà

Trước khi tiến hành bảo dưỡng máy in phun màu  bạn nên  bỏ hết các vật tĩnh điện trên người, sau đó tắt nguồn máy in và tháo dây USB kết nối máy với máy tính. Khi bảo dưỡng vệ sinh máy in phun màu ta thường tiến hành vệ sinh bảo dưỡng ở bên trong và bên ngoài máy in.

Vệ sinh, bảo dưỡng bên ngoài máy in phun màu

Làm vệ sinh bên ngoài máy in trước hết ta lấy khăn lau mềm thấm ướt  lau hết những bụi bẩn và dầu bôi trơn bám ở bên ngoài thân máy, nếu có những chất kết dính quá không lau được bằng khăn mềm thì ta sẽ dùng chất tẩy rửa để lau. Lưu ý khi lau tránh xa các bộ phận bên trong máy đừng để nước rơi vào nếu không máy sẽ không hoạt động được hoặc bị chập điện, đồng thời nếu dùng chất tẩy rửa thì nhớ phải lau sạch.

Vệ sinh, bảo dưỡng bên trong máy in phun màu

Bảo dưỡng bên trong máy in cần thực hiện 2 việc là lấy khăn lau mềm lau sạch bụi bẩn và giấy vụ bên trong máy, sau đó lấy dầu bôi trơn bôi  chất lượng tốt vào những bộ phận có nhiều bụi bẩn bám đặc biệt là những đầu trục chuyển động để đảm bảo cho quá trình vận hành và hoạt động của máy được liên tục và hiệu quả.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng máy in phun màu:

–       Không được lau chùi, cọ xát quá mạnh vào bánh răng, không được để nước rơi vào đầu máy in và hộp mực.

–       Không tùy tiện dùng tay để dịch chuyển đầu in, đặc biệt là khi đầu in của máy in được cài đặt ở chế độ khóa máy. Nếu dùng tay tác động mạnh một lực vào đầu in sẽ dễ làm hỏng bộ phận cơ giới của máy in màu.

–       Không dùng giấy ăn hay giấy khô để vệ sinh bên trong máy in, tránh không để rơi nhiều vụn giấy vào trong máy in.

Nếu bạn muốn việc bảo dưỡng máy in phun màu nhanh và hiệu quả hơn thì hãy liên hệ với công ty Nguyễn Phan- chuyên sửa chữa bảo dưỡng máy in phun màu uy tín chất lượng. Đặc biệt chúng tôi còn có dịch vụ bảo dưỡng máy in phun tại nhà, chỉ cần bạn gọi vào số điện thoại 08.36 20 30 10- 0918 36 44 66 thì 5 phút sau là nhân viên kỹ thuật đã có mặt tại nhà bạn.

Thông tin liên hệ

Website : www.chuyenmayvanphong.com/– mail : nguyenphanservice2015@gmail.com.
Điện thoại : (028).36 20 30 10 hoặc 0918 36 44 66 Mr vương
Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Nguyễn Phan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button